Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc – Trang Thông Tin Du Học Úc
Trang Thông Tin Du Học Úc

Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc

Du học Úc là bước đầu tư phát triển sư nghiệp của học sinh trong tương lai, do đó, ngay từ sớm các bậc phụ huynh, học sinh đã tìm hiểu thông tin và săn tìm học bổng phù hợp để giành được cơ hội du học học bổng về tay mình. Vậy chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin học bổng như thế nào? Cách trả lời phỏng vấn ra sao? Chúng ta hãy cùng lắng nghe anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ về chủ đề Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc, và hi vọng đây sẽ là thông tin vô cùng hữu ích dành cho những bạn học sinh, sinh viên đang muốn chinh phục những phần học bổng vô cùng giát trị phía trước các bạn nhé!.

Câu 1: Chào anh Bảo Anh! Được biết hiện nay Chính phủ Úc và cả các trường bên đó luôn khuyến khích và tại cơ hội cho sinh viên Việt Nam đến theo học thông qua hàng loạt chương trình học bổng trị giá hấp dẫn. Vậy anh có thể chia sẻ cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng một cách tối ưu nhất được không thưa anh?

Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc

Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn, trước khi mà các bạn được chia sẻ về Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc thì bước chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, mục tiêu cũng không kém phần quan trọng. Sau đây tôi xin chia sẻ cụ thể các giấy tờ đó được chuẩn bị như sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Ở bước này, bạn cần cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ học tập như: Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, IELTS. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các giấy khen và giấy chứng nhận của Đoàn, Đội, các hoạt động mà bạn tham gia để đánh bóng hồ sơ của mình (nếu có).

2. Xác định mục tiêu

Một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình xin học bổng mà hầu như rất nhiều bạn học sinh sinh viên không xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn cần nắm bắt một số thông tin cơ bản như:

Xác định rõ loại học bổng mà bạn đang săn lùng. Về cơ bản, có hai loại học bổng chính:

Học bổng dành cho các bạn học sinh sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học.

Học bổng dành cho các bạn đã tốt nghiệp Đại học.

Trường bạn đăng ký xin học bổng Úc 2016 có ngành mà bạn đang theo học không?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào?

3. Tìm kiếm thông tin về các học bổng:

Bạn thể tìm kiếm các chương trình học bổng du học Úc của các trường và bí quyết phỏng vấn học bổng Úc trên website duhocuc.info của Tân Đại Dương các bạn nhé!.

4. Chuẩn bị thư giới thiệu:

Bạn có thể xin thư giới thiệu từ trường, sếp hoặc đồng nghiệp. Tuy nhiên, theo tôi, xin thư giới thiệu từ những người gần gũi và có liên quan đến bạn nhất, họ sẽ có những ý kiến đánh giá tốt hơn, do đó, có thư giới thiệu sẽ có sức thuyết phục hơn. Số lượng thư giới thiệu tuỳ thuộc vào từng loại học bổng.

5. Nộp hồ sơ:

Bạn cần nhớ hạn nộp hồ sơ xin học bổng; nên dành vài ngày đọc và chỉnh sửa để hoàn thiện hồ sơ trước khi đưa đi nộp. Đặc biệt lưu ý là không nên nộp hồ sơ vào ngày gần cuối hạn nộp hồ sơ vì như vậy sẽ không được người tuyển chọn đánh giá cao.

Trên đây là quy trình xin học bổng Úc cơ bản nhất, việc nắm vững tiến trình, lựa chọn đúng mục tiêu để có những sự chuẩn bị tốt hơn là điều quan trọng, nâng cao cơ hội đạt được học bổng mơ ước nhất.

Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc

Câu 2: Sau khi hoàn tất hồ sơ xin học bổng, em cần chuẩn bị gì để nắm rõ bí quyết phỏng vấn học bổng Úc trước khi tham gia buổi phỏng vấn, thưa anh Bảo Anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Trước khi đi phỏng vấn học bổng Úc, bạn cần tìm hiểu và nắm bắt mọi thông tin về loại học bổng mình nộp hồ sơ. Đọc đi đọc lại toàn bộ thông tin về đối tượng, thời gian, lĩnh vực… mà chương trình có đề cập đến.

Bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên đến trễ vào buổi phỏng vấn. Dù cho bạn có bất cứ lý do chính đáng nào đi nữa thì người phỏng vấn cũng có cảm giác khó chịu và cho rằng bạn không có ý định nghiêm túc trong việc xin học bổng. Mẹo lấy điểm cộng của người phỏng vấn là bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể diễn đạt ý, cảm xúc của mình thông bằng ánh mắt, nét mặt, cử chỉ, phong cách, và đặc biệt nhấn mạnh từ ngữ, luận điểm quan trọng trong câu trả lời để giúp gười nghe dễ hiểu.

Bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị bộ trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng trước khi đi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn đồng thời gây ấn tượng tốt đối với người phỏng vấn. Bạn có thể mặc

Tại buổi phỏng vấn, câu hỏi thường gặp nhất vẫn là: “Vì sao bạn nghĩ bạn là người thích hợp với học bổng này?” Hãy đưa ra một câu trả lời gắn gọn nhưng đủ sức thuyết phục họ rằng: Bạn là người phù hợp nhất, họ sẽ không sai lầm khi chọn bạn! Bạn hãy tập luyện khả năng diễn đạt của mình để có thể trình bày quan điểm, ý tưởng một cách ngắn gọn, mạch lạc, có tính thuyết phục cao. Hơn nữa, bạn cần luôn giữ tâm lý ổn định, thoải mái, tự tin để có thể tập trung lắng nghe câu hỏi, suy nghĩ và trả lời đúng trọng tâm từng câu hỏi. Bởi dù cho bạn có thông minh đến đâu đi nữa nhưng nếu thiếu bình tĩnh, tự tin, trả lời phỏng vấn lúng túng, không rõ ràng sẽ vô tình tạo ra sự nghi ngờ, không đáng tin cậy, đồng thời gây mất điểm đối với người phỏng vấn.

Và cuối cùng, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn đừng vì quá lo lắng mà quên mất cảm ơn và chào tạm biệt người phỏng vấn trước khi ra về. Chỉ là một lời chào thôi nhưng bạn có thể để lại ấn tượng tốt trong lòng người phỏng vấn.

Hãy theo dõi Fanpage Du học Tân Đại Dương để cập nhật những thông tin mới nhất về trường, chính sách visa.tới cải cách chính sách và

Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc

Câu 3: Tại buổi phỏng vấn học bổng Úc, chắc chắn người phỏng vấn sẽ đưa ra rất nhiều câu hỏi để đánh giá ý định xin học bổng cũng như khả năng của ứng viên. Vậy anh có thể chia sẻ những điều ứng viên cần lưu ý khi trả lời phỏng vấn không, thưa anh Bảo Anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời

Sau khi qua vòng xét hồ sơ , bạn sẽ bước tiếp vào vòng phỏng vấn học bổng Úc. Đây là cơ hội cuối cùng để bạn trực tiếp lăng xê bản thân, thuyết phục các nhà tuyển chọn trao học bổng cho mình. Để phỏng vấn, bạn cần lưu ý khi trả lời những câu hỏi như:

Mời bạn giới thiệu về bản thân!

Giới thiệu bản thân thường là màn khỏi đầu cho bất cứ buổi phỏng vấn nào nhằm tạo không khí thoải mái hơn cho cả ứng viên và người phỏng vấn, cho nên bạn không phải cảm thấy quá căng thẳng với câu hỏi này. Trong khi giới thiệu, bạn chỉ cần lưu ý đề cập đến mong muốn được học tập tại ngôi trường này và “nhắc khéo” chi tiết bạn không khả năng tài chính mạnh để có thể theo học nếu không được học bổng hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cường điệu quá cảm xúc của mình mà hãy từ từ chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, khoản thu nhập của ba mẹ cùng những mối bận tâm khác trong gia đình để cho người phỏng vấn thấy được bạn có nguyên do chính đáng khi đăng kí xin học bổng du học Úc này.

Bạn muốn học trường nào ở Úc?

Với câu hỏi này, trước tiên bạn cần biết rõ ngôi trường mình muốn theo học, tiếp theo hãy cố gắng thể hiện cho họ thấy được niềm đam mê và sự quyết tâm của bạn với những dự định của mình trong tương lai. Thuyết phục được người phỏng vấn bạn có ý định xin học bổng nghiêm túc và học bổng thực sự giúp ích cho bạn để hoàn thành nguyện vọng của mình.

Bạn sẽ sử dụng học bổng vào việc gì?

Mặc dù người phỏng vấn biết rõ mục đích của học bổng du học là gì nhưng họ vẫn muốn nghe thử bạn sẽ trả lời thế nào với câu hỏi này. Để đối phó với câu hỏi này, tốt nhất bạn hãy thật thà trả lời rằng mình đã lên kế hoạch sử dụng học bổng vào việc gì, ví dụ như: sách vở dụng cụ học tập, phương tiện di chuyển, tiền nhà và ăn ở… Nếu có thể, bạn hãy trình bày các khoản chi tiêu khi du học Úc với con số cụ thể nhằm cho họ thấy được rằng bạn thực sự quan tâm, tìm hiểu những vấn đề liên quan trong chuyến du học Úc trước khi vạch ra kế hoạch cho riêng mình.

Bạn có dự định giúp đỡ trường cũ không?

Bạn cần đặc biệt lưu ý khi trả lời câu hỏi này vì đây là một câu hỏi cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến việc quyết định cấp học bổng cho bạn hay không. Thông thường, những người làm trong ngành giáo dục vẫn thích những ai sống “có trước có sau” hơn. Đối với dạng câu hỏi này, câu trả lời thông minh nhất vẫn là “Có”. Để thuyết phục hơn, bạn nên đưa ra một kế hoạch chi tiết hơn (ví dụ bạn sẽ tham gia vào diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du học cho sinh viên trong trường hay xa hơn là lập quỹ học bổng…). Tóm lại, bạn luôn phải tuân thủ hai “từ khoá”: chân thành và thật thà trong khi trả lời phỏng vấn, là bí quyết phỏng vấn học bổng Úc đã được rất nhiều người áp dụng thành công.

Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc

Câu 4: Cuối cùng, anh có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết về một số chương trình học bổng du học Úc phổ biến dành cho sinh viên quốc tế không, thưa anh Bảo Anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng! Chúng ta có thể thấy Chính phủ Úc và các trường phổ biến nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở mọi cấp bậc, điển hình như:

Học bổng “Australia Awards”. Học bổng này nhằm giúp sinh viên mở rộng kiến thức chuyên ngành đồng thời thúc đẩy liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Úc và các nước láng giềng. Chương trình tập hợp các suất học bổng do Bộ Ngoại giao (DFAT), Sở Giáo dục và Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) trao tặng.

International Postgraduate Research Scholarships: Chương trình học bổng nghiên cứu sinh quốc tế (IPRS) tập trung vào việc nâng cao chất lượng các nghiên cứu khoa học tại Úc. Nếu bạn đã có bằng sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) , một học bổng IPRS cho phép bạn có cơ hội được học tập tại Úc với một trong những nhà khoa học xuất sắc nhất trong lĩnh vực của bạn.

JASON (học bổng học tập qua mạng trực tuyến) – JASON là một công cụ tìm kiếm học bổng sau đại học. Học bổng này áp dụng cho sinh viên Úc có nhu cầu học tập ở nhà hoặc ở nước ngoài, và sinh viên quốc tế muốn theo học tại Australia.

Học Bổng Năng Lực Lãnh Đạo Australia (ALA) – chú trọng phát triển năng lực của các nhà lãnh đạo, những người có tầm ảnh hưởng sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước họ cũng như của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Học Bổng Năng Lực Lãnh Đạo Australia dành các suất học bổng sau đại học tại Australia và các cơ hội nghiên cứu chuyên ngành, học tập hay cộng tác chuyên môn ngắn hạn thông qua làm việc ở các tổ chức của Australia.

Học Bổng Phát Triển Úc (Australian Development Scholarships – ADS) – nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển lâu dài của các quốc gia đối tác của Úc để thúc đẩy quản lý nhà nước hiệu quả, tăng trưởng kinh tế và phát triển con người. Với chuyến du học Học Bổng Phát Triển Úc, bạn sẽ được bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thúc đẩy thay đổi và tạo ảnh hưởng đối với những thành quả phát triển của quốc gia thông qua các chương trình lấy bằng đại học và cao học tại Australia.

tới quyết tâm học tập và những dự định tương lai.

Bí quyết phỏng vấn học bổng du học Úc

Xem thêm: Hệ thống giáo dục và những ngành thế mạnh của Úc

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương, cũng như nghe những Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc mà các bạn ấy đã đúc kết được một cách thực tế nhất bạn nhé!.

http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Để được hỗ trợ về Bí quyết phỏng vấn học bổng Úc, thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc tỷ lệ đậu cao nhất, chọn trường cao đẳng, đại học du học Úc tại tất các bang: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria, Tây Ú, Lãnh thổ Thủ đô Úc và Lãnh thổ phương Bắc. Và các thành phố: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide, Goldcoast, Newcastle, Canberra, Sunshine Coast, Wollongong, Hobart, Townsville, Geelong, Cairns, Toowoomba, Darwin, Launceston, Albury, Ballarat, Bendigo.

Hãy liên hệ ngay với các tư vấn viên nhiệt tình tại du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ một cách tốt nhất theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)Đai Dương chủa chúng tôi theo địa chỉ sau đẻ được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.com – www.tandaiduong.edu.vn

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI 

Skip to toolbar