Chọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc

Đối với những bạn có ý định làm việc tại Úc , vậy nên chọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc. Tân Đại Dương xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin sau:

Những ngành nghề thiếu hụt nhân lực được liệt vào nhóm SOL (Skilled Ocupations List) sẽ là những ngành ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc, bao gồm:

♥ khối kinh tế – Chọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc : Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học

Khối ngành Kỹ sư – Chọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc: Điện-điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án…

Chọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại ÚcChọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc

Khối ngành CNTT – Chọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc: Viễn thông: Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…

Khối ngành Y – Chọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc :Bác sĩ đa khoa, nha sĩ, gây mê, nhân viên chụp X-quang chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sản, phụ khoa; chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng…

Khối ngành Luật – Chọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc: Luật sư, cố vấn pháp luật

Khối ngành Giáo dục – Chọn ngành nào ưu tiên được ở lại làm việc tại Úc:  Công tác xã hội:Giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học

Bên cạnh SOL, danh sách POL (Priority Occupations List) liệt kê những nghề thiếu nhân lực có tay nghề và cần được ưu tiên. POL thường được công bố trên website của Bộ giáo dục, việc làm và quan hệ công sở Australia (DEEWR). Một số vị trí được liệt kê trong POL gồm các quản lý, giám đốc thuộc các lĩnh vực: nhà hàng-khách sạn, tài chính, cung ứng và phân phối, nhân sự, xây dựng, xuất nhập khẩu, sản xuất, y tế và phúc lợi… SOl và POL có sự thay đổi theo thời điểm vì vậy, bạn gọi về số 08.38484879 – 08.38382080 để cập nhật thông tin mới nhất.

Cả 2 danh sách trên được đưa ra không chỉ để giới thiệu đến bộ phận những người nhập cư về thị trường việc làm mà còn để giúp các trường Đại học tại Australia nhìn nhận và thúc đẩy các ngành nghề này trong chương trình đào tạo của các trường Đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế.

➢ Một số trường tốt có cơ hội học tập và việc làm cao

Về ngành tài chính-kế toán (TCKT), Đại học Melbourne là trường thuộc Top đầu tại Australia về ngành này (theo QS World University Rankings); Đại học Monash cung cấp chương trình song bằng (double degrees) giúp bạn vừa học kế toán vừa học ngân hàng, tài chính, quản trị kinh doanh…; Đại học New South Wales thuộc Top 10 trường đào tạo ngành TCKT tốt nhất thể giới, cung cấp chương trình học song song 2 chuyên ngành kế toán, tài chính, luật kinh doanh, thuế…; Đại học Jame Cook cung cấp các chuyên ngành kinh doanh, tài chính, marketing và cho phép bạn học 2 chuyên ngành mà không thêm tiền học phí.

Ngành IT, kỹ thuật được giảng dạy chất lượng tại một số trường như Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Darwin University, Flinders University, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, Sydney, Macquarie University, RMIT, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University.

Bạn có thể học ngành khách sạn du lịch tại các trường tư thục chuyên đào tạo để được vừa học vừa thực tập hưởng lương 6 tháng xem kẽ với mức lương 50 – 60 triệu đồng một tháng. Các trường nổi tiếng tại Australia có thể kể tới Blue Mountain Hotel Management School, ICHM-International College of Hotel Management, ICMS-International College of Management, Sydney, Le Cordon Bleu. Ngoài ra, các trường công lập đa ngành có thứ hạng cao về đào tạo khách sạn du lịch bao gồm Đại học Victoria, Curtin, Griffith, Nam Australia, Jame Cook.

Với ngành giáo dục, bạn có thể đăng ký học tại Đại học New South Wales, Sydney, Nam Australia, Canberra, Công nghệ Queensland – QUT, La Trobe.

Để xin được việc làm lâu dài tại Australia, ngoài việc lựa chọn chuyên ngành học phù hợp, bạn cần phải quan tâm đến thời gian và lộ trình học. Danh sách SOL hoặc POL thay đổi hàng năm, nên nếu thời gian học kéo dài, ngành nghề đó không còn được ưu tiên nữa sau khi bạn học xong. Hơn nữa, với mỗi lộ trình học khác nhau, du học sinh Việt Nam có thể nhận được bậc xét visa khác nhau, kèm theo yêu cầu về tiếng Anh, tài chính, thời gian xét và tỷ lệ được chấp nhận khác nhau. Học sinh, sinh viên nên tìm hiểu thêm thông tin và nhận tư vấn lựa chọn lộ trình phù hợp với mình.

➢ Lưu ý khi có ý định làm việc tại Australia

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp nhất định. Điều này đóng vai trò thiết yếu trong quá trình xin việc và được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm- vòng quyết định khi bạn xin việc. Việc thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở Australia trở nên quan trọng vì bạn phải hòa nhập được vào môi trường nơi đây sau một thời gian sống, học tập và làm việc. Các kỹ xảo nghề nghiệp, tính linh hoạt và làm chủ công việc cần được sinh viên trang bị để đảm bảo, củng cố sự nghiệp của mình.

Để chuẩn bị cho việc du học Úc, học sinh, sinh viên cần chuẩn bị những thủ tục sau:

1/ Hồ sơ đăng ký nhập học

    Hộ Chiếu

    Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất

    Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

2/ Hồ sơ xin visa du học:  Bao gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ chứng minh tài chính

–          Hồ sơ cá nhân:

    Ảnh 4×6 (10 tấm)

    Hộ Chiếu (bản gốc)

    Giấy Khai Sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

    CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

    Hộ Khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

–          Hồ Sơ học tập

    Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)

    Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)

    Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

–          Hồ Sơ Chứng Minh Tài Chính:

Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học của bạn mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

    Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

    Thư cam kết bảo trợ tài chính

    Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

    Sổ tiết kiệm

    Giấy tờ sở hữu bất động sản

    Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

    Biên lai đóng thuế

    Hợp đồng hạn mức tín dụng…….

Để được hướng dẫn tốt nhất về hồ sơ du học Úc, thủ tục xin visa du học Úc… Hãy liên hệ với các tư vấn viên của Tân Đại Dương để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 01677.387.138.

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 ( VP Nha trang)

Website: www.tandaiduong.edu.vn

☀LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

Skip to toolbar